Thứ bảy, 5/6/2021, 12:16
Lượt đọc: 122

TP. HCM kỷ niệm 110 năm Ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước

Sáng 5/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng), Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021). Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã đi dọc chiều dài đất nước, chọn Bến cảng Nhà Rồng là nơi lên tàu rời xa Tổ quốc, bắt đầu một cuộc hành trình vĩ đại kéo dài suốt 30 năm để tìm con đường cứu nước theo cách của riêng mình.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn Bến cảng Nhà Rồng là nơi lên tàu rời xa Tổ quốc, bắt đầu một cuộc hành trình vĩ đại kéo dài suốt 30 năm để tìm con đường cứu nước.

Sáng 5/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng), Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã đi dọc chiều dài đất nước, chọn Bến cảng Nhà Rồng là nơi lên tàu rời xa Tổ quốc, bắt đầu một cuộc hành trình vĩ đại kéo dài suốt 30 năm để tìm con đường cứu nước theo cách của riêng mình.

Nhấn mạnh với hành trang là đôi bàn tay, sức lao động, nhưng bằng ý chí mãnh liệt, nghị lực phi thường, bằng tình yêu Tổ quốc vô bờ bến và bằng sự kiên nhẫn trong lao động, học tập, nghiên cứu, khổ luyện, trong hành trình ấy, Bác đã tìm thấy ánh sáng của chủ nghĩa Marx-Lenin, chọn lọc và vận dụng nhuần nhuyễn, sáng tạo học thuyết cách mạng tiên phong ấy vào thực tiễn Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định, tư tưởng lấy độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội và con đường Bác chọn vẫn luôn là kim chỉ nam, mãi soi sáng, dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân ta tiến về phía trước trên hành trình hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc hôm nay.

Bác đã từng kể lại với một nhà báo Pháp rằng: “Nhân dân Việt Nam, trong đó có ông cụ thân sinh ra tôi, lúc này thường tự hỏi nhau rằng ai là người sẽ giúp mình thoát khỏi ách thống trị của Pháp. Người này nghĩ là Nhật, người khác nghĩ là Anh, có người khác nữa nghĩ là Mỹ. Tôi thì thấy phải đi ra nước ngoài để xem cho rõ,” Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu nhấn mạnh.

Kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Hồ Chí Minh luôn vinh dự, tự hào và ý thức trách nhiệm sâu sắc, nêu cao lòng yêu nước, kiên định con đường đấu tranh cách mạng, một lòng son sắt với Đảng và Bác Hồ.

45 năm sau ngày được mang tên Bác, TP Hồ Chí Minh đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trên con đường xây dựng và phát triển, là nơi khởi nguồn của nhiều phong trào đổi mới, năng động sáng tạo, không ngừng vươn lên về mọi mặt.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên bày tỏ tin tưởng, mặc dù còn rất nhiều việc phải làm nhưng với truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình, thành phố sẽ chung sức, đồng lòng xây dựng, phát triển ngày càng giàu đẹp, văn minh để xứng đáng hơn với vinh dự thành phố mang tên Bác, để chất lượng sống của người dân không ngừng được nâng cao, đó cũng là mong ước lớn lao của Bác Hồ.

Tác giả: admin
Nguồn tin: Đài truyền hình Việt Nam

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

86